Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số của các doanh nghiệp/tổ chức. Với những đầu tư nghiên cứu công nghệ AI của mình, FPT đã giúp các doanh nghiệp cải thiện quy trình nghiệp vụ, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tạo ra các mô hình kinh doanh mới.

Chiều ngày 21/5/2019, tại Tokyo (Nhật Bản), FPT đã cùng các doanh nghiệp lớn như NTT Data, IBM Japan, ABeam Consulting chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI trong các dự án chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, tổ chức tại Nhật Bản. Sự kiện do Hiệp hội Quản trị dự án Nhật Bản tổ chức tại Viện nghiên cứu khoa học thông tin quốc gia.

Tại sự kiện, đại diện FPT Nhật Bản đã chia sẻ về nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp hiên nay và các dự án ứng dụng công nghệ AI được công ty triển khai thực tế cho các khách hàng. Với những đầu tư nghiên cứu công nghệ AI của mình cùng đội ngũ kỹ sư, chuyên gia AI trẻ, FPT đã giúp các doanh nghiệp cải thiện quy trình nghiệp vụ, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tạo ra các mô hình kinh doanh mới.

Đại diện IBM Japan cũng đã chia sẻ thông tin về những thành tựu của IBM Watson – Chương trình phần mềm trí tuệ nhân tạo được ví như siêu máy tính do IBM phát triển và sự thiếu hụt nhân lực AI.

Còn đại diện ABeam Consulting đưa ra khuyến nghị để triển khai thành công các dự án AI thì không chỉ cần đội ngũ kỹ sư, chuyên gia công nghệ AI mà các nhà quản lý/ lãnh đạo công ty cũng cần có những hiểu biết nhất định về công nghệ này AI. Đồng thời, phải đặc biệt quan tâm đến việc thu thập dữ liệu.

Trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là công nghệ nền tảng quan trọng nhất dẫn dắt hoạt động chuyển đổi số trong các ngành, các lĩnh vực, các tổ chức doanh nghiệp.

Theo các dự báo, vào năm 2030, AI sẽ đóng góp thêm 15,7 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế toàn cầu. Trong năm 2019, 40% các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số sẽ sử dụng công nghệ AI.

FPT là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI tại Việt Nam. Hiện nay, FPT.AI có thể coi là nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện và duy nhất cung cấp đầy đủ những giải pháp giúp tối ưu hóa các quy trình hoạt động trong doanh nghiệp và gây dựng các giá trị kinh doanh mới.

FPT.AI giúp tự động hóa toàn diện mọi quy trình của doanh nghiệp từ giản đơn đến phức tạp với mô hình triển khai, hỗ trợ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp ở cả ba bài toán: tối ưu vận hành, đẩy mạnh sales và marketing và gắn kết khách hàng.

Hiện tại, FPT.AI nhận được 3,4 triệu yêu cầu mỗi tháng. Có 7.720 lập trình viên đang phát triển các ứng dụng trên nền tảng này và gần 155.000 giờ giọng nói đã được các đối tác của FPT.AI sử dụng. Hệ thống tổng đài tự động với công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói của FPT.AI đã thực hiện được hơn 750.000 nghìn cuộc gọi mỗi tháng, có thể thực hiện đồng thời 15.000 cuộc gọi vào giờ cao điểm, tương đương với hiệu suất làm việc của 500 tổng đài viên.

Công nghệ nhận dạng chứng minh thư của FPT có độ chính xác lên đến 95%. Hay tại Công ty Bán lẻ FPT (sở hữu hệ thống FPT Shop), chatbot hỗ trợ đến 70% tương tác với khách hàng.

FPT.AI đã mang lại lợi ích trực tiếp cho hàng chục doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dân Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *