Được trang bị công nghệ tiên tiến, hiện đại, thao tác cấu hình cực kỳ đơn giản, thế hệ router wifi băng tần kép có khả năng tránh nhiễu vượt trội.

Thiết bị modem wifi chuẩn AC mới của FPT Telecom nhận được sự quan tâm của người dùng
Nhờ đó hỗ trợ nhiều người dùng, nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc với hiệu suất và tốc độ cao, ổn định trên từng thiết bị.

Sóng khỏe với nhiều thiết bị cùng kết nối một lúc
Chúng ta có thể hình dung mỗi băng tần wifi như một “thành phố” có rất nhiều tuyến đường. Tại các điểm giao nhau các tuyến đường, ngã ba ngã tư sẽ là nơi xảy ra tắc nghẽn. Theo cơ chế đó, có thể xem băng tần 2.4GHz là một “thành phố” đông đúc cư dân nhất hiện nay. Vì tính đến thời điểm hiện tại, hầu như gia đình nào cũng đều có thiết bị phát wifi 2.4GHz do khi lắp đường truyền internet cáp đồng hay cáp quang thì nhà mạng đều tặng kèm, chưa kể các thiết bị điện tử khác cũng có chung băng tần như loa, ampli, lò vi sóng…
Do đó “thành phố” băng tần 2.4GHz chỉ có tổng cộng 3 kênh tương đương 3 tuyến đường: số 1, 6 và 11 – những tuyến đường không bị chồng chéo ảnh hưởng lẫn nhau có thể cho phép các thiết bị kết nối wifi ổn định.

Các kênh (channel) của băng tần 2.4GHz và chỉ có 3 kênh là khả dụng.
Với hạ tầng đô thị hiện nay, nhà phố san sát, chung cư nhiều tầng liên tiếp, thì việc quá nhiều thiết bị modem internet của “hàng xóm” cùng phát 1 kênh tín hiệu sẽ gây ra tín hiệu “nhiễu đồng kênh”, làm ảnh hưởng tới kết nối giữa các thiết bị trong nhà bạn.
Tình trạng nhiễu sóng wifi sẽ trầm trọng hơn khi thiết bị kết nối ở xa thiết bị phát wifi. Bài toán sẽ được giải quyết khi băng tần 5GHz cùng được tích hợp bổ trợ cho băng tần cũ 2.4GHz. “Thành phố mới” này sở hữu tới 25 làn đường khả dụng để truyền sóng wifi, tức là gấp hơn 8 lần “thành phố cũ”.

Tốc độ lý thuyết thậm chí có thể đạt tối đa 6.77Gbps ở băng tần 5Ghz khi sử dụng 8×8 Antenna, tương ứng gấp 11,5 lần so với chuẩn 802.11n cũ (băng tần 2.4GHz)
Ngoài ra với công nghệ của chuẩn 802.11ac mới, modem nhà bạn có thể phát kênh có độ rộng lên tới 80Mhz và 160Mhz – ví như độ rộng của cac làn đường, sẽ giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu giữa moderm với các thiết bị đầu cuối cũng được hỗ trợ chuẩn này như Apple: từ iPhone 6s, iPad Air 2 trở lên, Samsung: Galaxy S7, Note 5 trở lên… Điều này lý giải tại sao router wifi băng tần kép nhận được sự quan tâm và ưu ái của người dùng hiện đại.
Tốc độ cũng được coi là một thế mạnh của wifi băng tần kép khi nó có thể lên đến 867Mbps ở băng tần 5Ghz với độ rộng kênh 80Mhz, gấp khoảng 3 lần so với chuẩn wifi cũ cùng số lượng 2×2 Antenna;
Khách hàng nói gì về modem wifi băng tần kép của FPT?
Đầu tháng 11 vừa qua, FPT Telecom tung ra thị thường một thiết bị mới gây tò mò cho người dùng: Modem wifi băng tần kép chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO. Một trong những khách hàng đầu tiên “sắm” thiết bị này, anh Võ Lộc (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Router wifi băng tần kép vừa chạy được băng tần 2.4 GHz băng tần 5GHz là một trong những cách cứu tinh. Nay nhà mạng cung cấp thiết bị mới tích hợp luôn cùng với modem internet nên tôi mạnh dạn đổi ngay. Các smartphone bây giờ đều hỗ trợ chuẩn mới chạy ở băng tần 5Ghz nên đây là còn là chính sách tiết kiệm, tận dụng tối đa hiệu năng của thiết bị”.
Được biết, ngoài trang bị wifi hai băng tần chuẩn 802.11AC thì thiết bị mới của FPT còn áp dụng công nghệ đa người dùng (MU-MIMO) còn hỗ trợ đảm bảo vùng phủ rộng hơn, đường truyền ổn định hơn khi khách hàng sử dụng nhiều thiết bị kết nối wifi cùng một lúc để sử dụng các tác vụ mạng nặng “đô” như làm việc trực tuyến, Stream 4K, chơi game online….
Một điểm tâm đắc nữa mà anh Lộc chia sẻ là việc FPT Telecom cung cấp thiết bị mới sẽ mang đến sự an tâm, xứng đáng “đồng tiền bát gạo” cho khách hàng khi từ giờ sẽ sử dụng hết tần suất của gói cước internet tốc độ cao.
Về những điểm cần lưu ý với dòng thiết bị router wifi băng tần kép, nhà mạng này cho biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm nhưng chất lượng không đồng đều. Việc “mua chung” này cũng mang đến nhiều tiện lợi hơn về chế độ lắp đặt, bảo hành, bảo trì kết nối cho khách hàng. Ngoài ra, modem wifi băng tần kép cũng chỉ thực sự phát huy được ưu điểm khi đi kèm với gói internet tốc độ cao.
Hiện tại, FPT Telecom đã chính thức bán modem AC Wave 2 MU-MIMO chỉ với mức giá ưu đãi là 990.000 VNĐ cho khách hàng thuộc khu vực Hà Nội và TP.HCM so với giá niêm yết là 1.400.000 VNĐ.
Thông tin liên hệ về modem wifi thế hệ mới theo chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO và dịch vụ internet của FPT Telecom liên hệ với tổng đài 19006600 để có thông tin rõ ràng nhất
FPT Telecom
http://fpt1.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *