Các nhà mạng internet tốt nhất ở Việt Nam hiện nay

Nhà mạng nào nhất hiện nay cho tốc độ cao, dịch vụ chuyên nghiệp và có nhiều gói cước để lựa chọn? Nên dùng mạng internet nào tốt nhất cho quán game, văn phòng công ty? 

Những chia sẻ sau đây sẽ review tổng quan về ba đơn vị viễn thông lớn hàng đầu hiện nay gồm FPT – VNPT – Viettel. Thông qua đây, bạn sớm có thể nhận ra đâu là lựa chọn phù hợp với mình dễ dàng hơn. Vì lẽ đó, đừng vội bỏ đi quý vị nhé! Các nhà mạng internet tốt nhất ở Việt Nam hiện nay

Để biết nhà mạng nào tốt nhất hiện nay nên chọn, chúng ta cần nắm rõ về thị trường viễn thông ở nước ta. Hiện có các ông lớn sau đây đang cung cấp dịch vụ viễn thông cho khách hàng. Cụ thể bao gồm:

Nhà mạng FPT Telecom

Nhà mạng FPT còn có tên gọi đầy đủ là công ty Cổ phần Viễn Thông FPT (có tên gọi tắt là FPT Telecom). Đơn vị này thành lập vào năm 1997 và hiện sở hữu 220 văn phòng giao dịch trên toàn quốc. Dịch vụ của thương hiệu kể trên có mặt gần như 63 tỉnh thành khắp chiều dài đất nước. 

Gọi FPT tư vấn ngay:  0901.00.99.89

Các ưu, nhược điểm nổi bật của FPT Telecom

Để giúp bạn nắm rõ thế mạnh hiếm có cũng như yếu điểm mà nhà mạng FPT đang nắm giữ, bài viết xin trình bày chi tiết theo bảng dưới đây:

❤️ Nhà mạng FPT
✅ Ưu điểm⭐ Nhược điểm
Có chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc nên các hỗ trợ và giao dịch nhanh chóng.
Đường truyền internet ổn định nhờ sử dụng cáp AON/Gpon hiện đại.
Quy trình đăng kí và lắp đặt nhanh chóng, cho phép thanh toán trực tiếp và online linh hoạt.
Ứng dụng công nghệ hiện đại, bảo mật tốt.
Chưa phủ hạ tầng ở các khu vực thưa thớt dân cư (đặc biệt ở nông thôn).
Tổng đài đôi khi bận, khuyến khích khách hàng dùng app Hi FPT tải về điện thoại để yêu cầu.
FPT “sinh sau đẻ muộn” nên chưa được nhiều người biết đến.

Giá cước internet của nhà mạng FPT Telecom

FPT mang tới nhiều gói cước INTERNET đa dạng với các mức giá cụ thể tại TP.HCM như sau:

Bảng giá gói cước internet FPT tháng 8 của hộ gia đình áp dụng cho khu vực ngoại thành

Gọi tổng đài FPT tư vấn ngay:  0908.500.701

Nhà mạng VNPT

Nhà mạng VNPT có tên đầy đủ là Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam(tên giao dịch quốc tế là Vietnam Posts and Telecommunications Group- viết tắt là VNPT). 

Đơn vị này thành lập vào năm 2006, chuyên về cung cấp các thiết bị chuyển mạch, nguồn, bưu chính, đầu cuối,…và dịch vụ thoại, truyền thông, truyền dữ liệu, vệ tinh, bưu chính.

Với chiến lược phát triển bài bản và định hướng khác biệt, VNPT nhanh chóng trở thành cánh chim đầu đàn trong ngành viễn thông. Hiện đây là một trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được VNR 500 xếp loại. Thương hiệu này là đơn vị lớn thứ ba tại Việt Nam, chỉ sau Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Các ưu, nhược điểm nổi bật của VNPT

Nhiều trải nghiệm thực tế của người dùng cho thấy dịch vụ viễn thông của VNPT có những đặc trưng cơ bản sau đây:

❤️ Nhà mạng VNPT 
✅ Ưu điểm⭐ Nhược điểm
Sở hữu đường truyền internet trong nước và quốc tế ổn định.Có hệ thống các chi nhánh giao dịch phủ rộng khắp cả nước.Giá cước phải chăng trong số ba nhà mạng lớn tại Việt Nam hiện nay.Sở hữu công nghệ cáp quang 100%, ứng dụng nhiều công cụ hiện đại trong vận hành và quản lý sản phẩm/dịch vụ.VNPT có quy trình làm việc kiểu nhà nước đơn thuần nên thủ tục rườm rà.Cách chăm sóc khách hàng được nhận định kém chuyên nghiệp, không linh hoạt.Nhà mạng ít có các chương trình khuyến mãi đi kèm.

Giá cước của nhà mạng

Nếu muốn tính đến việc tiết kiệm chi phí, VNPT có thể là gợi ý bạn nên ưu tiên. Bởi đây là nhà mạng có giá cước rẻ nhất.

Nhà mạng Viettel

Nhà mạng Viettel Telecom có tên chính thức là Tổng công ty Viễn Thông Viettel. Đơn vị này trực thuộc Tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel được thành lập vào năm 2007. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, đơn vị  kể trên lọt vào top 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới. Doanh nghiệp này cũng giành được hàng loạt giải thưởng, chứng nhận uy tín khác trong nước và khu vực.

Các ưu, nhược điểm nổi bật của Viettel

Sau hơn 20 năm phát triển, đầu 2021, Viettel chính thức thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu sang tone đỏ nổi bật. Đây là động thái ngầm khẳng định đại diện cho sự trẻ trung, khát khao, đam mê, năng động,…của người Việt trẻ.

Nhà mạng này cũng mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm hài lòng với gói cước đa dạng và giá cả phải chăng. Hệ thống này sở hữu những đặc trưng cơ bản sau đây:

❤️ Nhà mạng Viettel Telecom
✅ Ưu điểm⭐ Nhược điểm
Sở hữu 4 đường truyền cáp quang quốc tê(2 trên biển, 2 trên bộ) nên đảm bảo tính ổn định.Băng thông truy cập cao.Không bị ảnh hưởng bởi điều kiện tự nhiên, thời tiết.Sở hữu mức giá cước rẻ nhất trong số các nhà mạng đang hoạt động hiện nay.Chế độ chăm sóc khách hàng khá chuyên nghiệp, linh hoạt và nhanh chóng.Phục vụ khách hàng ở vùng núi, nông thôn tốt hơn.Chưa thật sự phù hợp cho các quán game hoặc doanh nghiệp lớn vì tốc độ đường truyền chỉ ổn định khi nhu cầu dùng ở mức vừa phải.Vùng phủ sóng ở đô thị khá ít, gây bất tiện cho khách hàng tại những khu vực này.

Nhà mạng SCTV

Nhà mạng internet SCTV thành lập vào năm 2005. Đây là công ty đầu tiên dùng công nghệ DOCSIS 3.0 truyền tải dữ liệu trên cáp quang đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Nhờ thế, nhà mạng này mang tới tốc độ tải về tối đa lên đến 50Mbps dễ dàng.

Đến với nhà mạng này, bạn còn có thể tiếp cận với hàng trăm kênh truyền hình để thỏa sức khám giá, giải trí theo đúng ý mình.

Các ưu, nhược điểm nổi bật của SCTV

Dịch vụ của nhà mạng SCTV hiện sở hữu các đặc trưng cơ bản sau đây:

❤️ Nhà mạng SCTV
✅ Ưu điểm⭐ Nhược điểm
Tốc độ cao giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu.Giá cước thấp.Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 linh hoạt và chuyên nghiệp.Có các kênh internet chuyên biệt dành cho doanh nghiệp giúp quá trình kết nối nhanh chóng và hiệu quả hơn.Tính bảo mật cao, ngăn chặn sự tấn công trái phép, giúp khách hàng yên tâm hơn khi dùng.Tương thích với hàng loạt ứng dụng như Proxy Server, Website Server, E-Mail Server, VPN, Video Conferencing, IP Phone… giúp khách hàng dễ dàng có thêm trải nghiệm hài lòng.Mức độ phổ biến chưa cao.Dịch vụ truyền hình không có tính năng tương tác.Tốc độ mạng kém ổn định so với một số đơn vị viễn thông còn lại.

Giá cước của nhà mạng

Nhà mạng SCTV mang tới nhiều gói cước đa dạng với mức giá từ 220.000đ-460.000đ/tháng. Hầu hết các gói này đều là combo sử dụng cả internet và truyền hình.

Riêng với doanh nghiệp, nhà mạng có chính sách giá riêng áp dụng theo từng thời điểm. Bạn nên kết nối trực tiếp với đơn vị viễn thông này để có các tư vấn cụ thể và chính xác hơn khi cần.

Những yếu tố cần quan tâm

Thực tế cho thấy tùy vào nhu cầu cụ thể của người dùng mà đáp án cho thắc mắc nhà mạng nào tốt nhất hiện nay có thể thay đổi. Sau đây hệ thống xin trình bày chi tiết từng giải đáp căn cứ vào các tiêu chí cụ thể.

Bạn đừng quên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc lựa chọn xem đâu mới là đơn vị đáng để chọn mặt gửi vàng:

Tốc độ đường truyền

Mạng nào mạnh nhất, cho tốc độ truy cập internet chỉ trong chớp mắt đang là băn khoăn của rất nhiều người. Dễ nhận thấy yếu tố này quyết định rất lớn tới hiệu suất làm việc và trải nghiệm của người dùng khi lướt web.

Thực tế cho thấy về tốc độ truy cập mạng, VNPT đang có tốc độ nhanh nhưng chỉ giới hạn ở một số địa chỉ IP. Bởi nhà mạng này thường xuyên chặn các trang web phổ dụng như WordPress.com, Blogspot.com, BBC… nên khá bất tiện với người dùng.

mạng nào mạnh nhất
Tốc độ truyền internet của FPT, VNPT, Viettel được đánh giá cao hơn cả trong số các nhà mạng đang hoạt động hiện nay

Như đã chia sẻ kể trên thì Viettel chỉ đáp ứng được đường truyền mạng ổn định chứ chưa được đánh giá cao về tốc độ xử lý khi nhu cầu, tần suất truy cập mạng tăng cao.

Do đó, bài viết cho rằng nói về tốc độ của các nhà mạng, hiện tại FPT, VNPT và Viettel Telecom có mức trung bình khá.

Sẽ rất phiền nếu như bạn truy cập vào internet nhưng liên tục đối mặt với tình trạng giật, lag. Hoặc mạng chập chờn, một số website bị chặn,…cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất công việc. Do đó, phân vân mạng internet nào ổn định nhất nên dùng cũng đang trở thành mối quan tâm của không ít người.

Giá cước

Căn cứ vào chi phí để tìm chọn nhà mạng phù hợp cũng là cách hay giúp khách hàng tiết kiệm tiền chi tiêu. Vậy gói cước internet rẻ nhất hiện nay thuộc về đơn vị viễn thông nào?

Thật khó nói rằng nhà mạng nào đang có giá cước rẻ nhất vì hiện tại mức độ cạnh tranh cao, ngoài ra mỗi nhà mạng đều gần như có mức ưu đãi hấp dẫn như nhau.

Tuy nhiên, hãy so sánh về công nghệ thông minh, app người dùng quản lý, tổng đài và nhân viên hỗ trợ, theo đó, FPT có đội ngũ nhân viên kinh doanh (sale) hùng hậu trên khắp cả nước nên có thể hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hơn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

FPT được đánh giá là nhà mạng có dịch vụ kèm theo tốt nhất hiện nay. Các tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ 24/7 cùng sự chuyên nghiệp khi giải đáp thắc mắc của khách hàng giúp đơn vị này ngày càng được ưu tiên chọn dùng.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng nhiều dịch vụ đa dạng với các chính sách về giá ưu việt. đơn vị viễn thông này cũng thường xuyên mang tới các chương trình khuyến mãi thường kỳ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

dịch vụ theo kèm của hãng nào tốt nhất
FPT là nhà mạng có dịch vụ kèm theo tốt nhất hiện nay

Nên dùng mạng internet phù hợp với nhu cầu

Với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết mình nên dùng mạng internet nào ưu việt hơn cả rồi chứ? Thực tế tùy vào nhu cầu của từng đối tượng cụ thể mà đáp án có thể thay đổi. 

Theo đó:

Nên dùng gói cước internet nào cho gia đình?

Dễ nhận thấy, nhu cầu dùng internet của gia đình thường nhằm phục vụ quá trình học tập, làm việc tại nhà, xem phim và nghe nhạc.

Do vậy, bạn nên cân nhắc để biết nên dùng gói cước internet nào cho gia đình có khả năng tích hợp cả truyền hình, internet cùng lúc nhằm thuận tiện hơn khi trải nghiệm. Mặt khác nhờ thế cước phí rẻ hơn và các hỗ trợ của nhà mạng sẽ đồng bộ, chuyên nghiệp hơn.

FPT hiện đang mang tới combo cả truyền hình và internet với cước phí từ 200.000đ- 320.000đ/tháng.

Hoặc chung cư mini, cho thuê căn hộ, khách sạn với gói Lux Wifi 6 – tốc độ mạng lên đến 500-800mbps chỉ với 800.000 – 1 triệu đồng/tháng.

 Những gói này cho phép khách hàng có thể trải nghiệm hài lòng ngoài mong đợi vì:

  • Tốc độ Download/Upload từ 80-1000Mbps đảm bảo nhanh chóng, mượt giúp quá trình học tập, làm việc, xem phim, nghe nhạc,…thuận lợi hơn.
  • Có đến hơn 180 kênh truyền hình trong nước và quốc tế giúp bạn thỏa sức giải trí.
  • Được miễn phí lắp đặt, nhà mạng còn trang bị Modem wifi, HD Box nên khách hàng không phát sinh thêm chi phí.
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, rất nhanh chóng, nhiệt tình và tận tâm.
nên dùng gói cước internet nào cho gia đình
FPT xứng đáng là nhà mạng tốt nhất bạn nên ưu tiên

Gọi tổng đài FPT tư vấn ngay:  0901.00.99.89 để được tư vấn gói cước và ưu đãi.

Tổng kết

Trên đây, chúng ta đã vừa điểm qua một số ưu và nhược điểm của các nhà mạng lớn tốt nhất tại
Việt Nam hiện nay.

Tóm lại, tất cả các nhà mạng đều đang không ngừng cải tiến về chất lượng và dịch vụ. Theo đó, chúng ta cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình rồi tìm hiểu kĩ về công nghệ, tốc độ đường truyền, giá cước và dịch vụ chăm sóc khách hàng của từng nhà mạng.

FPT Telecom hiện đang là nhà mạng được đánh giá là tốt nhất về công nghệ và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo bởi đội ngũ nhân viên hùng hậu trải dài trên khắp đất nước suốt 24/7.

Gọi tổng đài FPT tư vấn ngay:  0901.00.99.89

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *